เจาะลึกเกี่ยวกับน้ำยาพอดตระกูล Relx สายนุ่มต้องรู้

เจาะลึกเกี่ยวกับน้ำยาพอดตระกูล Relx สายนุ่มต้องรู้

ผลิตภัณฑ์ทดแทนที่เราใช้งานกันนั้น มีหลากหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ และทุกแบรนด์ต่างก็มีการผลิตกลิ่นของน้ำยาพอดจากแบรนด์ตัวเองขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานแทบทั้งสิ้น สำหรับผลิตภัณฑ์ทดแทนในตระกูล Relx ไม่ว่าจะเป็น Relx Zeo หรือ Relx Infinity ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานหน้าใหม่ หรือแม้แต่ผู้ใช้งานประจำ กลุ่มบรรดาสิงห์อมควันก็ตาม หลายคนมักจะมีคำถามอยู่เสมอว่าหัวน้ำยาพอดรุ่นไหน ใช้งานกับรุ่นไหนได้บ้าง ซึ่งเราจะมาแยกให้ดังนี้

ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์ทดแทนในตระกูล Relx นั้น จะเป็นประเภทการใช้งานแบบ Close Pod System คือไม่สามารถเติมน้ำยาพอดได้ ไม่เหมือนกับผลิตภัณฑ์ทดแทนในประเภทเติมน้ำยา มีแท็งค์เก็บน้ำยาในตัวเอง หรือเป็นประเภทหยดน้ำยาใช้งาน แต่ทั้งนี้การใช้งานในประเภท Close Pod System เมื่อใช้น้ำยาพอดหมดก็สามารถเปลี่ยนหัวใหม่เสียบใช้งานได้ทันที โดยจะแยกเป็นแต่ละรุ่น คือ

Relx Infinity – เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนที่โดดเด่นทั้งดีไซน์รูปทรงสวยงามทันสมัย และยังการันตีด้วยรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ทดแทนยอดเยี่ยมจากงาน Red Dot Award 2020 มีหลักการทำงานแบบอากาศพลศาสตร์ โดยหัวน้ำยาพอดของ Relx Infinity นั้น สามารถใช้งานกับผลิตภัณฑ์ทดแทนอย่าง Relx Essential เพราะมีระบบการทำงานและขั้วแม่เหล็กด้านล่างของพอดใช้เทคโนโลยีเดียวกัน และยังสามารถใช้กับ Relx Phantom ได้ในบางกลิ่นด้วย

Relx Zero หรือ Relx Classic – เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนรุ่นแรกๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นบุกเบิกตลาดการใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนในประเทศไทย แม้จะมีผลิตภัณฑ์ทดแทนรุ่นน้องที่ออกแบบพัฒนาได้มีประสิทธิภาพมากกว่า แต่ความเก๋าเกมของ Relx Zero ก็ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อย ทั้งให้ฟีลสัมผัสนุ่มละมุน เบาคอไม่แสบคอ และยังเหมาะกับผู้ที่เพิ่งหัดใช้งานใหม่ ทั้งนี้หัวน้ำยาพอดของ KS Xense สามารถใช้งานกับตัวเครื่อง Relx Zero เป็นการใช้น้ำยาพอดข้ามแบรนด์ได้อย่างไม่เกิดปัญหาด้วย แต่ทั้งนี้หัวน้ำยาพอดของ Relx Zero เอง สามารถใช้งานกับตัวเครื่องของ KS Xense ได้เพียงบางหัว บางกลิ่นเท่านั้น

อย่างไรก็ตามแม้จะใช้งานได้อย่างไม่มีติดขัด แต่หากต้องการให้ตัวเครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่แล้ว ควรเลือกใข้งานหัวน้ำยาพอดให้ตรงกับรุ่นของตัวเครื่องจะดีที่สุด เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาต่างๆ ในขณะที่ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเสียบหัวน้ำยาพอดไม่ลงล็อค หรือแม้แต่การเกิดปัญหาน้ำยารั่วซึม เพราะหัวน้ำยาพอดเองไม่ใช่รุ่นเดียวกัน เป็นต้น ทั้งนี้หากจำเป็นต้องใช้จริงๆ ก็ควรหมั่นดูแลรักษาและถอดหัวน้ำยาพอดออกเมื่อไม่ได้ใช้งานก็พอ

เจาะลึกเกี่ยวกับน้ำยาพอดตระกูล Relx สายนุ่มต้องรู้

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account รวดเร็วภายใน 3 นาที จัดส่งถึงมือคุณภายใน 3 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเลือกชมรายการสินค้าได้ที่หน้า สินค้า Kardinal Stick ของเรา มีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ